Làm sao để xác định chất lượng motor giảm tốc ?

Chủ nhật - 07/02/2021 23:48

Làm sao để xác định chất lượng motor giảm tốc ?

Motor giảm tốc, hộp số giảm tốc được sự dụng rộng rãi trong công nghiệp, gia dụng, thiết bị y tế v.v.... Vậy làm sao để chúng ta xác định được chất lượng động cơ giảm tốc ?
Đầu tiên là nhiệt độ động cơ

Trong quá trình hoạt động, motor điện sẽ tạo ra nhiệt do ma sát giữa các bộ phận với nhau, do đó nếu motor giảm tốc tăng nhiệt độ cao thì bạn nên dừng hoạt động nếu không sẽ gây hoả hoản. Nếu motor giảm tốc chất lượng tốt thì quá trình sinh nhiệt này không đáng kể.

Thứ hai là độ rung của motor giảm tốc

Các bánh răng trong hộp số giảm tốc chất lượng cao khi hoạt động sẽ giảm bớt các lỗi trong quá trình thiết kế và sản xuất nên trong quá trình hoạt động motor giảm tốc sẽ có độ rung rất nhỏ nhưng nếu các bánh răng trong hộp số chất lượng thấp sẽ tạo ra mức rung cao do nhiều lỗi gồ ghề, gia công sơ sài hoặc chất lượng nguyên liệu chất lượng kém dẫn đến mức rung cao.

 Thứ ba tiếng ồn

Độ ồn của motor giảm tốc trong quá trình sự dụng khác nhau, trong những chức năng khác nhau nhưng chúng ta có thể đánh giá chất lượng motor giảm tốc thông qua tiếng ồn gây ra. Âm thanh không tải càng nhỏ khi hoạt động thì chất lượng motor giảm tốc càng cao và ngược lại. Nhưng nhiều khi bạn cũng nên kiểm tra motor giảm tốc có tải nhẹ hoặc thời gian sự dụng để xem độ ồn như thế nào.

Thứ tư cấu tạo bên ngoài
 


Motor giảm tốc chất lượng cao khi nhìn bên ngoài bạn dễ dàng nhìn thấy độ tinh xảo rất cao, các chi tiết nhìn thấy được đạt được mức gần như hoàn hảo và các thông số kỹ thuật trên team nhãn motor rõ ràng, được in hoặc khắc thống nhất. Nhưng đối với động cơ giảm tốc kém chất lượng thì nhìn bề ngoài không được gia công tinh xảo, chưa tính motor số không ít sản phẩm thông số được dập sau khi thay team đổi nhãn do đó bạn sẽ không thể nhận biết chính xác chất lượng thể hiện không chính xác.

Tổng số điểm của bài viết là: 10095 trong 4969 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn