Những điều cần biết khi chọn nhà cung cấp động cơ giảm tốc

Thứ ba - 03/08/2021 02:28

Những điều cần biết khi chọn nhà cung cấp động cơ giảm tốc

Khi bạn đang cần mua motor giảm tốc để sự dụng cho thay thế hoặc một dự án dây chuyền sản xuất mới và bạn đang phân vân chưa biết nên chọn động cơ giảm tốc của hãng nào thì đó là vấn đề đương nhiên.
Và tất nhiên bạn cần chọn một hãng sản xuất motor giảm tốc phù hợp với nhu cầu sự dụng của mình, loại bạn chọn, hãng bạn chọn mua sẽ quyết định rất lớn đến thành công của dự án cũng như uy tín của doanh nghiệp bạn với chủ đầu tư. Với các dòng động cơ giảm tốc thường có giá trị cao nên việc cân nhắc giá thành sản phẩm luôn là sự quan tâm hàng đầu trước khi mua hàng. Khi đại đa số chúng ta có tư tưởng muốn "hàng giá rẻ chất lượng cao", vậy đâu là quyết định đúng đắn và dựa trên nhu cầu thiết thực nhưng xin lưu ý với bạn rằng chất lượng thường đi cùng giá thành, và chất lượng đồng nghĩa với tỉ lệ thuận của thành công của dự án cũng như uy tín của doanh nghiệp, cũng là giúp bạn giảm chi phí bảo trì sau này.

Nói chung việc lựa chọn động cơ giảm tốc và nhà sản xuất motor giảm tốc đòi hỏi bạn phải xem xét cận thận các ưu điểm và nhược điểm, tính năng khác nhau. Việc chọn hãng sản xuất motor giảm tốc cho dự án là bước đi rất quan trọng vì quá trình này các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn đánh giá chất lượng, tính năng kỹ thuật, các thông tin về bảo hành, bảo trì sẽ giúp bạn xem xét không những về yếu tố kỹ thuật bạn đang cần mà cả sau khi hoàn thành dự án, đi đến vận hành trang thiết bị.

Nhà sản xuất và nhà phân phối, bên nào tốt hơn cho bạn ?

Bước đầu tiên bạn cần quyết định là nên giao dịch trực tiếp với hãng sản xuất động cơ giảm tốc hay làm việc thông qua các đối tác thương mại ?  Nếu số lượng động cơ giảm tốc bạn cần rất lớn và nhiều chủng loại khác nhau thì khả năng tốt nhất là bạn nên làm việc trực tiếp với nhà sản xuất động cơ điện vì như vậy các tiêu chí bạn cần sẽ được họ đáp ứng cũng như các khâu hậu bán hàng cũng tốt hơn so với việc thông qua đại lý bán lẻ
 
Nhưng nếu bạn cần số lượng hạn chế thì bạn nên thông qua các công ty bán lẻ cho hãng sản xuất motor giảm tốc, vì khi thông qua hãng sản xuất mà với số lượng ít thì bạn sẽ ít được quan tâm chăm sóc hơn so với việc mua động cơ giảm tốc thông qua kênh đại lý, lý do là các đại lý luôn được nhà sản xuất quan tâm và ưu đãi cũng đồng nghĩa với việc các thiết bị của bạn mua về sự dụng được nhà sản xuất quan tâm như họ làm việc với hãng sản xuất. Chưa tính mức độ chiết khấu giá thành cho các đại lý cũng giúp bạn mua được động cơ giảm tốc giá tốt hơn so với mức giá bạn mua trực tiếp từ nhà sản xuất động cơ điện.

Không được thoả hiệp về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Trong thời gian gần đây có rất nhiều nhà sản xuất đưa ra các mức giá khác nhau cho cùng loại sản phẩm và bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng với mức giá rẻ hơn thì tỉ lệ thuận với chất lượng kém hơn, các thông số kỹ thuật của motor giảm tốc không đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế, nên dễ dẫn đến chập cháy, hỏng hóc trong quá trình vận hành và như vậy vô hình chung sẽ tạo cho bạn các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành, nếu là dây chuyền sản xuất của bạn thì trong quá trình vận hành do thiết bị chất lượng kém sẽ đội lên rất nhiều lần các chi phí sửa chữa hoặc thay mới trước khi hết hạn sự dụng nhưng nếu bạn làm dự án cho khách hàng thì vấn đề đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ các chi phí sửa chữa trong quá trình còn bảo hành, đặc biệt hơn là uy tín của doanh nghiệp bạn sẽ bị đánh đồng với sản phẩm bạn cung cấp.

Khách hàng sẽ rời bỏ bạn cũng chỉ vì bạn ham loại động cơ giảm tốc "giá rẻ mà chất lượng cao", cho nên tốt nhất đừng tin vào quảng cáo và cũng nên chú ý tính toán đầu tư ban đầu sao cho các chi phí phát sinh về sau ít nhất có thể. Do đó một trong những tiêu chí bạn phải kiểm tra là liệu ứng dụng của bạn có yêu cầu bất kỳ tiêu chuẩn chất lượng nào hay không. Cũng không được thoả hiệp về vấn đề chất lượng nên tốt nhất bạn nên tìm đến các nhà sản xuất động cơ giảm tốc uy tín và có danh tiếng lâu năm trên thị trường vì sẽ không có nhà sản xuất nào dại dột mà phá bỏ giá trị thương hiệu của mình chỉ vì đơn hàng nhỏ của bạn.

Vấn đề về giá

Khi nói đến giá thành thì vẫn áp dụng câu nói cũ “you get what you pay for” nghĩa là tiền nào thì hàng đó hay tiền nào thì chất lượng đó quả không ngoa. Vấn đề cạnh tranh có thể các nhà sản xuất sẽ đưa a các mức giá hấp dẫn và làm lung lay quyết định của bạn nhưng xin thưa rằng “you get what you pay for”  bạn nhé. Bạn mua động cơ giảm tốc chất lượng thì tất nhiên giá sẽ cao nhưng đổi lại các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất sẽ giảm xuống tỉ lệ nghịch với giá thành.
 
dong co giam toc


Do đó đừng quá chú trọng đến giá thành mà hãy quan tâm đến vấn đề kỹ thuật và chất lượng sản phẩm vì đây là máy móc thiết bị điện và là thiết bị nặng nên nó có liên quan đến hiệu quả sản xuất của bạn cũng liên quan đến an toàn cho người lao động hoặc cho chính bạn khi sự dụng trong hoạt động sản xuất.

Thông thường giá thành của motor giảm tốc sẽ được quyết định bởi các yếu tố:

Chi phí thiết kế
Chi phí nguyên liệu
Chi phí công cụ sản xuất
Chi phí kiểm tra sản phẩm sau sản xuất
Chi phí bao bì và bảo quản
Chi phí vận chuyển
Chi phí hậu bán hàng.


Kết luận

Để tìm một nhà sản xuất motor giảm tốc đảm bảo yêu cầu về chất lượng thì bạn phải xác định danh tiếng của nhà sản xuất đó trên thị trường, thông qua đánh giá của những người dùng khác trước bạn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Việc đó bạn dễ dàng kiểm tra thông qua kênh thông tin công khai ngày nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 10175 trong 4992 đánh giá