Sự ra đời của động cơ giảm tốc

Thứ sáu - 04/08/2017 05:56

Sự ra đời của động cơ giảm tốc

Việc chế tạo ra những chiếc động cơ có thể thay đổi được tốc độ quay thật không dễ dàng, nhưng không vì thế mà các nhà sản xuất bó tay.
Họ đã tạo ra sản phẩm động cơ giảm tốc để bù vào phần thiếu đó.
 
Helical Speed Reducers
 
Động cơ giảm tốc là một thiết bị hỗ trợ, chức năng của nó là chuyển đổi tốc độ quay của các thiết bị khác xuống mức an toàn, phù hợp vời công việc của người dùng.
 
Cấu tạo của động cơ giảm tốc khá đơn giản, nó bao gồm các bánh răng kết nối trực tiếp với nhau và được lắp trong một chiếc hộp bằng kim loại.
 
Horizontal high gear reducer motor

 
Động cơ giảm tốc chỉ làm thay đổi tốc độ quay chứ nó không làm thay đổi tỷ số truyền của các thiết bị khác. Nó thường được dùng để làm thiết bị trung gian giữa động cơ điện và bộ phận làm việc của máy công tác.
 
Động cơ giảm tốc thường được phân loại theo 2 dạng chính: nguyên lý truyền động và số cấp giảm tốc.
 
Phân theo số cấp giảm tốc thường có các loại 1 cấp, 2 cấp, 3 cấp..Cụ thể khi ta lắp 2 bánh răng có số răng khác nhau thì tốc độ của 2 trục bánh răng tỉ lệ nghịch với số răng của chúng.
 
dong co giam toc

 
Phân theo nguyên lý truyền động là truyền tốc độ thông qua đồng trục. Loại này thường được sử dụng phổ biến hơn và cũng dễ chế tạo hơn.
 
Ưu điểm của thiết bị này là chỉ thay đổi tốc độ quay chứ không thay đổi tỷ số truyền nên nó không làm thay đổi bản chất của các động cơ được liên kết.
 
Hiện tại có rất nhiều loại động cơ giảm tốc, tuy nhiên động cơ giảm tốc dolin vẫn được nhiều người dùng bình chọn bởi nó có giá thành hợp lý, hàng luôn có sẵn nên có thể phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

Tổng số điểm của bài viết là: 9900 trong 4110 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn