Tìm hiểu về các loại máy khuấy công nghiệp

Thứ tư - 31/03/2021 02:02

Tìm hiểu về các loại máy khuấy công nghiệp

Máy khuấy công nghiệp là thiết bị ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Bởi nhu cầu khuấy trộn nguyên liệu, hóa chất trong các thiết bị phản ứng và các bể chứa thường diễn ra hàng ngày. Máy khuấy công nghiệp là gì? Phân loại máy khuấy như thế nào?
Máy khuấy công nghiệp là gì?

Máy khuấy công nghiệp là thiết bị khuấy có công suất lớn, sử dụng motor khuấy chạy bằng dòng điện 3 pha. Máy thường được chế tạo bởi vật liệu bền bỉ, chống ăn mòn để phục vụ ngành công nghiệp hóa chất như chế tạo sơn, keo, xử lý nước thải, phân bón, và công nghiệp thực phẩm như sản xuất bánh kẹo, đồ uống.

Các loại máy khuấy công nghiệp

Máy khuấy trục đứng

Máy khuấy có thiết kế trục thẳng đứng, sao cho phần motor được gắn cố định ở trên đỉnh của thùng chứa nguyên liệu. Nhờ không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất lại được gắn cố định trên cao nên sản phẩm hoạt động ổn định, êm ái, tránh được khả năng bị ăn mòn góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Máy khuấy di động

Máy khuấy di động được thiết kế nhỏ gọn nhất có thể, vật liệu chế tạo ưu tiên loại nhẹ nhưng có độ bền cao chịu va đập tốt.  Máy khuấy cho phép người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt và tháo rời khỏi bể chứa. Thiết kế cách khuấy theo phương thẳng đứng, máy vận hành êm và ổn định. Hiệu suất khuấy tốt.

Máy khuấy trục ngang

Là sản phẩm thích hợp với bể chứa lớn, bể chứa sâu hoặc chiều cao bể bị giới hạn và những han chế khác. Thiết bị cho phép gắn bên hông bể chứa, công suất lớn, hiệu suất đảo trộn cao.

Lưu ý khi mua máy khuấy trộn công nghiệp

Tìm hiểu nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt để chọn máy có công suất phù hợp. Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu sản xuất của nhà xưởng, kích thước hình dạng bể chứa sẽ gắn máy khuấy để chọn 1 trong 3 loại máy khuấy trục trứng, trục ngang và di động. Đối với công trình có năng suất lớn, nên ưu tiên chọn máy khuấy có motor khỏe, cánh khuấy to hoặc máy đa tầng cánh. Vì những loại máy này sẽ cho hiệu suất đảo trộn cao hơn.

Kiểm tra độ rung lắc

Nên ưu tiên chọn máy có bộ phận giảm sóc, chống ồn tốt. Với máy công suất lớn, độ rung lắc và tiếng ồn sẽ được quy định theo tiêu chuẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 10120 trong 4974 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn