Tốc độ vòng quay của động cơ giảm tốc

Thứ năm - 05/08/2021 04:03

Tốc độ vòng quay của động cơ giảm tốc

Tất cả máy móc chúng ta đang sự dụng hàng ngày bao gồm cả động cơ điện AC đều sự dụng điện năng. Tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm một động cơ cụ thể để vận hành dây chuyền thì motor giảm tốc lại là lựa chọn phù hợp nhất.
Lợi ích của động cơ giảm tốc

Động cơ liền giảm tốc là thiết bị gắn liền khối giữa motor điện và hộp số giảm tốc, cho ra tốc độ chậm hơn theo yêu cầu đặt ra.

Việc sự dụng motor liền hộp số giảm tốc mang lại tiết kiệm chi phí tốt hơn so với dùng thiết bị thuỷ lực và tuổi thọ của motor liền giảm tốc cũng cao hơn nhiều.

Chưa tính khi vận hành động cơ giảm tốc hoạt động êm ái hơn nên tiếng ồn phát ra cũng ít hơn do đó việc lắp ráp vào thiết bị cũng trở nên hoàn hảo hơn khi chúng nhỏ gọn hơn so với các thiết bị khác cùng tính năng.

Đặc biệt trong quá trình bảo trì, sửa chữa cũng dễ dàng hơn trong khâu thay nhớt, hoặc tháo ra thay mới vì theo các tiêu chuẩn quốc tế thì động cơ giảm tốc có các đặc tính bên ngoài như nhau. Hơn nữa việc giảm tốc độ tỉ lệ nghịch với tăng momen xoắn cho thiết bị.

Trong hoạt động sản xuất và đời sống thì động cơ giảm tốc hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu nhỏ gọn, chúng được thiết kế phù hợp với từng trường hợp củ thể hoặc từng dự án riêng biệt mà không phát sinh thêm chi phí về sau.

Đối với tốc độ quay đầu cuối trục hộp số thì lại càng phong phú hơn, điển hình như công ty DOLIN có các loại motor giảm tốc cả chân đế và động cơ giảm tốc mặt bích với tốc độ từ 0.0001 vòng / phút đến 500 vòng / phút.

Sức bền và tính hiệu quả

Động cơ giảm tốc AC là lựa chọn tốt nhất khi gần như nhân loại sự dụng điện xoay chiều và chúng được ứng dụng trong nhiều loại máy móc thiết bị như:

- Máy chế biến thực phẩm
- Máy băng tải công nghiệp
- Máy xử lý rác thải
- Các loại máy bơm hoá chất
- Và rất nhiều các thiết bị khác từ lớn đến nhỏ đều sự dụng động cơ giảm tốc.

Lựa chọn và sự dụng động cơ giảm tốc là lựa chọn độ bền, tuổi thọ và tính năng an toàn, tiết kiệm cho các công trình, dự án phát triển máy móc tự động hoá hoặc bán tự động hoá.

Tổng số điểm của bài viết là: 10175 trong 4992 đánh giá